Dự án lưu trữ hàng tự động tại kho Vietsovpetro

Đối với các doanh nghiệp lớn như Vietsovpetro, việc quản lý, kiểm soát kho hàng là một trong những vấn đề cực quan trọng. Với số lượng lớn các công việc cần làm, cũng như việc thông tin dữ liệu cần cập nhật liên tục, quản lý kho như thế nào cho hiệu quả, không phải là một việc đơn giản. Hệ thống ASRS ra đời nhằm cung cấp các giải pháp hỗ trợ vấn đề này. Thiên Ân, với uy tín, kinh nghiệm nhiều năm về cung cấp các giải pháp công nghệ thông minh cho kho tự động tại các nhà máy, tự hào là đơn vị triển khai thi công và lắp đặt hoàn thiện cho dự án lưu trữ hàng tự động tại kho Vietsovpetro.

Đặc điểm của hệ thống dự án lưu trữ hàng tự động tại kho Vietsovpetro

Hệ thống dự án lưu trữ hàng tự động tại kho Vietsovpetro gồm có 2 phần chính: phần mềm và phần cứng. 

Hình ảnh dự án lưu trữ hàng tự động tại kho Vietsovpetro

Phần cứng bao gồm:

– Thang nâng hàng (Stacker Crane): chức năng di chuyển hàng hoá trong kho từ nơi tập kết hàng hoá đến vị trí kệ chứa hàng và ngược lại hoàn toàn tự động.

– Khung/kệ chứa hàng (Rack) cố định: được thiết kế linh động, tùy theo kích thước hàng hoá thực tế được lưu tại kho.

– Hệ thống băng chuyền: giúp di chuyển hàng hóa đến thang nâng khi tập kết hàng vào kho và chuyển hàng ra ngoài khi xuất kho.

Phần mềm bao gồm:

– Phần mềm điều khiển các thang nâng vận chuyển hàng hóa.

– Phần mềm quản lý thông tin hàng hóa: có khả năng lưu trữ, kết xuất dữ liệu một cách chính xác theo từng thời điểm, có thể mở rộng kết nối với các phần mềm quản trị khác như ERP của doanh nghiệp. Sử dụng công nghệ Barcode/RFID để quản lý hàng hóa. 

Tính hiệu quả của dự án lưu trữ hàng tự động tại kho Vietsovpetro và những lợi ích mang lại

– Công nghệ tự động hóa hoàn toàn, hiệu suất công việc cao, giúp tiết kiệm chi phí nhân công và an toàn lao động.

– Hàng hóa được kiểm soát từ khâu nhập kho, vị trí lưu trữ, xuất kho, và lượng tồn còn lại theo một quy trình xuyên suốt. Hệ thống cập nhật thông tin tại từng thời điểm nhập/xuất hàng, theo nguyên tắc vào trước/ra sau. Đồng thời, tự đảo vị trí sản phẩm và phát cảnh báo đối với các mặt hàng tồn kho lâu. Nhờ vào những thống kê chính xác đó, doanh nghiệp sẽ có cơ sở để có kế hoạch xử lý phù hợp. 

Hệ thống thang nâng, kệ chứa hàng tự động  

– Giao diện quản lý phần mềm hệ thống đơn giản, dễ sử dụng qua màn hình máy tính.

– Thiết thiết kế các kệ chứa hàng theo cấu trúc tầng cao, giúp tận dụng tối đa không gian kho.

– Hệ thống hoạt động phù hợp với điều kiện môi trường làm việc cũng như nhu cầu quản lý kho bãi tại Việt Nam.

Dự án lưu trữ hàng tự động tại kho Vietsovpetro là giải pháp công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Để có được nhiều thông tin hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi tại đây !