Tìm hiểu về kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam

Hiện nay với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, việc áp dụng công nghệ này vào trong kho tự động đã không còn xa lạ. Vậy bên trong kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam sẽ vận hành như thế nào? 

Tìm hiểu về kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam

Tìm hiểu về kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam

Kho hàng tự động là gì?

Kho hàng tự động hay còn gọi là kho thông minh. Là sử dụng công nghệ hiện đại để quản lý hàng hóa trong kho. Nó hoạt động một cách tự động với sự điều khiển của con người thông qua phần mềm. Điều này sẽ giúp tối ưu chi phí và tiết kiệm nhân công.

Những lợi ích mà kho hàng thông minh đem lại

  • Tiết kiệm tối đa không gian

Hàng hóa sẽ được sắp xếp một cách tối ưu nhất về mặt không gian so với kho truyền thống. Ngoài ra, kho hàng thông minh còn có thể mở rộng về chiều cao để tăng khả năng lưu trữ hàng hóa.

Cách vận hành của kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam

Cách vận hành của kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam

  • Vận hành linh hoạt

Mỗi pallet sẽ có địa chỉ khác nhau để nhận dạng hàng hóa. Nếu muốn nhập hoặc xuất hàng thì cần phải có mã hàng hóa. Việc này giúp quá trình hoạt động trở nên linh hoạt và hiệu quả, nhanh chóng hơn.

  • Giảm chi phí nhân công

Kho được vận hành một cách tự động nên không cần nhiều nhân công vì các hoạt động sẽ được vận hành tự động hoàn toàn nhờ hệ thống công nghệ hiện đại. Vậy nên chỉ cần tốn chi phí cho người quản lý và kiểm soát.

Kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam vận hành như thế nào?

  • Lấy hàng hóa ra khỏi kho

Người vận hành sẽ điều khiển robot lấy sản phẩm ra khỏi kho theo các tiêu chí được đưa ra. Tất cả các yếu tố này đã được mã hóa thông qua phần mềm. Như vậy, khi thực hiện lệnh này thì hệ thống sẽ tự hiểu và vận hành.

Sau đó, robot sẽ được chỉ định đến vị trí của lấy hàng. Hàng được lấy ra sẽ được chuyển qua dây chuyền. Quá trình này xảy ra nhanh chóng và hoàn toàn không có sự can thiệp của con người, đảm bảo độ chính xác là tuyệt đối 100%.

  • Lưu trữ hàng hóa trong kho

Quá trình này cũng tương tự như khi lấy hàng ra khỏi kho. Trước khi hàng hóa được đưa vào kho, nhân viên vận hành sẽ nhập đầy đủ thông tin của sản phẩm và được chia theo chủng loại. Khi lệnh nhập kho được thực thi. Hàng hóa sẽ được chuyển đến chính xác vị trí tương ứng.

Trên đây là thông tin về kho hàng thông minh lớn nhất Việt Nam. Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Thiên Ân chuyên cung cấp các giải pháp về giao thông và kho hàng thông minh. Thiên Ân luôn tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp về dự án nhà máy và tích hợp. 

Thông tin chi tiết

SĐT: (028) 62955472

Email : info@tacorp.vn

Website: https://tacorp.vn/