Tìm hiểu về hệ thống giao thông thông minh tại Singapore 

Một quốc gia có được hệ thống giao thông minh là một trong những điểm mấu chốt quan trọng góp phần tạo nên sự phát triển của đất nước và xã hội. Singapore là một quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển, hiện đại nên đã áp dụng rất thành công hệ thống giao thông thông minh nhằm mang đến sự tiện lợi trong công tác giám sát, kiểm soát, quản lý giao thông đem đến sự an toàn cho con người và tài sản khi tham gia giao thông. Vậy hệ thống giao thông thông minh tại Singapore ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hệ thống giao thông thông minh tại Singapore

Hệ thống giao thông thông minh tại Singapore

Tìm hiểu hệ thống giao thông thông minh tại Singapore

Giao thông công cộng tại Singapore

Giao thông công cộng tại Singapore

Hệ thống giao thông công cộng

Hệ thống giao thông thông minh tại Singapore được áp dụng rất phổ biến nhất là các phương tiện giao thông công cộng. Nó mang lại hiệu quả cao, 2 loại phương tiện được sử dụng phổ biến này là xe buýt và tàu điện ngầm.

Với hình thức thanh toán cực kì dễ dàng và đa dạng, do vậy hành khách có thể trả tiền cho từng chuyến đi hoặc mua thẻ hàng tháng đều được, đây chính là điểm thuận tiện khiến nhiều hành khách rất hài lòng về hệ thống này.

Giá của những chuyến đi cho loại phương tiện công cộng này thường có mức giá rẻ, phù hợp với mọi đối tượng.

Hệ thống taxi công cộng

Singapore là quốc gia tuy có diện tích nhỏ nhưng có hệ thống taxi công cộng rất phát triển, lưu thông rất lớn, hệ thống này được kiểm soát và quản lý rất chặt chẽ nên khi hành khách có nhu cầu đi lại, chỉ cần gọi đến số của tổng đài và cho biết vị trí hiện tại của mình hoặc cũng có thể vẫy tay gọi taxi ngay vị trí mình đứng là có thể gọi được ngay. Đúng là một  hệ thống giao thông thông minh tại Singapore có đúng không nào!

Hệ thống thu phí điện tử

Thu phí tự động tại singapore

Thu phí tự động tại singapore

Thu phí điện tử là một yếu tố quan trọng giúp giảm tải được lượng lớn xe qua lại, hạn chế ùn tắc giao thông, đem lại sự an toàn khi tham gia giao thông.

Mức phí thu tại Singapore tùy thuộc vào quãng đường đi và thời gian đi của phương tiện, tất cả đều được kiểm tra tự động, không tốn nhiều chi phí thuê nhân viên giám sát.

Một công nghệ thông minh cho hệ thống giao thông thông minh tại Singapore này là việc lắp đặt hệ thống ERP, camera trên tất cả các chặng đường với mục đích giảm lượng phương tiện vào giờ cao điểm. Hệ thống này đảm bảo kiểm tra chính xác biển số xe của các phương tiện qua lại và hình thức thanh toán tự động.

Mọi thông tin về giao thông được quản lý và điều hành rõ ràng, mạch lạc, chính xác nên các vấn đề về giao thông luôn được giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

Với hệ thống thu phí điện tử tự động này ngoài việc thu phí đường bộ cũng có thể thu phí đỗ xe cho các điểm đỗ nơi công cộng.

Như vậy, bài viết trên đây đã đề cập cho quý bạn đọc thấy được những tiện ích trong hệ thống giao thông tại Singapore rồi đúng không nào? Để biết thêm thông tin về hệ thống giao thông thông minh tại Singapore và cũng như nâng cấp hệ thống giao thông của Việt Nam ta, sao bạn không đến với Công ty Thiên Ân – một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tiện ích giao thông này nhỉ? Nếu bạn muốn tìm hiểu vui lòng truy cập:http://tacorp.vn để có thể được những nhân viên chăm sóc khách hàng bên chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.