Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Hiện nay hệ thống kiểm soát cửa ra vào đang được lắp đặt vô cùng phổ biến tại các tổ chức như: công ty, nhà máy, bệnh viện, trường học, khu nhà…Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào nhé.

Tại sao nên sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Khi sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào sẽ giúp bộ phận bảo vệ kiểm soát được dòng người qua lại một cách dễ dàng, vì với phần mềm quản lý thông minh thì mọi thông tin của người qua lại sẽ được lưu trữ lại. Chính vì vậy mà nhiều công ty đã sử dụng hệ thống này cho việc chấm công và quản lý nhân viên.

Tại sao nên sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Tại sao nên sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào còn giúp đảm bảo an toàn cho những tổ chức , kịp thời phát hiện các đối tượng khả nghi để tránh xảy ra các sự cố ngoài ý muốn.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Dưới đây sẽ là nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào các bạn có thể tham khảo:

Mỗi một hệ thống kiểm soát cửa ra vào sẽ có một bộ điều khiển trung tâm, đây là phần đóng vai trò thiết yếu cho cả hệ thống. Bộ điều khiển trung tâm này sẽ được kết nối với các đầu đọc thẻ từ,  sau đó nhận dữ liệu đầu vào, kết nối máy tính, điều khiển khóa từ, nhận tín hiệu từ nút Exit, sau đó tiếp tục nhận tín hiệu từ cảm biến trạng thái cửa để có thể  lưu trữ thông tin người dùng…Thông thường theo nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào thì mỗi cửa sẽ được gắn một hệ thống khóa điện từ để bộ điều khiển trung tâm có thể thực hiện việc đóng, mở cửa tự động khi có người qua lại.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào cũng được tích hợp thêm phần mềm quản lý để có thể kiểm soát người ra vào, cũng như thực hiện chấm công, phân ca,..tại các công ty, xí nghiệp và cũng hoạt động với nguyên lý tương tự như trên.

Vậy bài viết trên đây đã giúp các bạn tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát cửa ra vào. Ngoài ra, nếu các bạn đang cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết về hệ thống kiểm soát cửa ra vào cũng như các giải pháp thông minh khác trong các lĩnh vực đời sống thì có thể đến với Công ty CP Đầu Tư Công Nghệ Thiên Ân tại website:https://tacorp.vn/   để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.