Thiết kế nhà kho thông minh

Thiết kế nhà kho thông minh là gì? Ứng dụng như thế nào đối với đời sống của chúng ta hiện tại. Cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

Nhắc tới nhà kho, thường chúng ta nghĩ tới một căn phòng vô cùng bụi bặm, đồ đạc sắp xếp lung tung, không gian khép kín ngột ngạt. Nhưng bây giờ nhà kho đã không còn như vậy nhờ thiết kế nhà kho thông minh. Hãy cùng mình tìm hiểu thiết kế nhà kho thông minh là gì nhé!

Tại sao lại gọi thiết kế nhà kho thông minh?

Nhà kho thông minh (dịch sang tiếng anh là Smart Warehouse hay còn gọi là kho tự động), đúng như tên gọi của nó, là biểu hiện đỉnh cao của phương pháp tự động hóa các thành phần khác nhau có trong kho.

 

Mô hình nhà kho thông minh, hiện đại

Nhà kho thông minh, tương tự như những ngôi nhà thông minh, được kích hoạt với một số công nghệ tự động và kết nối các thiết bị công nghệ này với nhau giúp tăng năng suất công việc và tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực.

Những ưu điểm và tính năng vượt trội của nhà kho thông minh

  • Tất cả hệ thống trong kho đều được vận hành một cách tự động, rất an toàn trong khi hoạt động.
  • Thiết kế nhà kho tự động đem lại độ ổn định cao, giá thành đầu tư và chi phí vận hành thấp so với nhà kho có cùng công suất lưu trữ.
  • Từng bộ phận của nhà kho thông minh có thể thay thế và nâng cấp mà không ảnh hưởng tới khả năng vận hành, giúp tăng năng suất lao động.
  • Để đáp ứng những nhu cầu riêng biệt của khách hàng, hệ thống phần mềm quản lý, điều khiển được thiết kế linh hoạt.
  • Cho phép hàng hóa xuất nhập kho dễ dàng, khoa học.
  • Giảm thiểu chi phí vận hành nhờ tiết kiệm nhân công lao động ở mức tối đa.

Tính năng vượt trội của nhà kho thông minh

  • Công suất lưu trữ lớn nhờ các khung chứa hàng có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên nhiều tầng một cách dễ dàng.
  • Tự động hóa việc xếp kho: bằng việc sử dụng robot được lập trình các thao tác một cách tối ưu và chính xác.
  • Đảm bảo an toàn trong hoạt động bảo quản hàng hóa của doanh nghiệp: nhà kho thông minh không cần người quản lý, giám sát nên tránh được việc mất an toàn cũng như thất thoát và đảm bảo vệ sinh khu vực kho.

Ứng dụng của nhà kho thông minh

Thiết kế nhà kho thông minh thường được ứng dụng trong công trình xây dựng kho thành phẩm và nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm; xây dựng kho phân phối, trung chuyển và ký gửi hàng hóa trong ngành logistics; xây dựng kho lạnh, kho mát trong ngành thực phẩm đông lạnh, bảo quản rau củ quả…

Hầu hết những doanh nghiệp có quy mô lớn đều ứng dụng thiết kế nhà kho thông minh cho đơn vị của mình. Đại biểu như Tập đoàn Vinamilk Việt Nam. Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ, bạn có thể truy cập trang web https://tacorp.vn/ – website của Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Thiên Ân – một doanh nghiệp đã có dày dặn kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa.