Khám phá hệ thống giao thông thông minh ở Hàn Quốc

Từ trước đến nay, giao thông vẫn luôn luôn không ngừng phát triển, là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Đây là phương tiện để chúng ta có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Nếu không có giao thông không biết cuộc sống của chúng ta sẽ như thế nào. Hiện nay, các hệ thống giao thông thông minh ra đời ngày một nhiều đem đến rất nhiều lợi ích cao cho con người. Nổi bất nhất đó là hệ thống giao thông thông minh ở Hàn Quốc.

Hệ thống giao thông thông minh ở Hàn Quốc

Hệ thống giao thông thông minh ở Hàn Quốc

Bạn đã từng biết đến hệ thống giao thông thông minh ở Hàn Quốc chưa?

Nơi được mệnh danh là xứ sở Kim Chi – Hàn Quốc vẫn đang không ngừng tạo ra những hệ thống giao thông thông minh bậc nhất trên thế giới.

Hệ thống giao thông thông minh ở Hàn Quốc còn được gọi là ITS, là niềm tự hào lớn nhất của giao thông công cộng ở Hàn Quốc. TOPIC tập hợp đầy đủ các dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm: Dịch vụ quản lý xe buýt, hệ thống thẻ giao thông công cộng, hệ thống thu vé tự động, hệ thống phát thanh truyền hình giao thông, cảnh sát và Ủy ban Giao thông đường bộ (KoRoad) để giám sát và quản lý tất cả tình hình giao thông.

Thẻ T-Money là gì?

Một phát kiến công nghệ vĩ đại đánh dấu bước ngoặt giao thông Hàn Quốc phải kể đến là thẻ giao thông thông minh T-Money. Được giới thiệu vào năm 2004, đến nay T-money đang được sử dụng rộng rãi trong việc thanh toán vé xe buýt và tàu điện ở những thành phố lớn như Seoul, Busan và một vài nơi khác như Gyeonggi-do, Daejeon, Incheon và Daegu.

Thẻ T-Money

Thẻ T-Money

Khác với vé lẻ mua bằng tiền mặt, giá vé khi thanh toán bằng T-money sẽ rẻ hơn 100 won. Hơn nữa, hành khách có thể sử dụng T-Money để chuyển xe buýt, chuyển tàu điện, chuyển từ xe buýt sang tàu điện hoặc ngược lại mà không bị tính thêm phụ phí, thay vì phải mua vé mỗi lần chuyển tàu xe. 

Ưu thế vượt trội của hệ thống giao thông thông minh ở Hàn Quốc so với hệ thống giao thông khác?

  • Mạng lưới giao thông được xây dựng trên nền tảng công nghệ IT ở Hàn Quốc đã tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho người dân thành phố. 
  • Tốc độ được đo trên các tuyến cao tốc đã tăng 20~24km/h trong vòng 5 năm qua. 
  • Các chi phí liên quan đến tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường giảm xuống, mỗi năm bình quân khoảng 1,5 tỷ USD. 
  • Theo Viện nghiên cứu giao thông Hàn Quốc, ngân sách đầu tư cho hình thành hệ thống giao thông thông minh này không quá 1% kinh phí xây dựng 1 tuyến đường 4 làn xe ở Hàn Quốc. 

Có nên đặt dự án giao thông thông minh tại Thiên Ân?

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Thiên Ân

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Thiên Ân

Khi đặt dự án giao thông thông minh tại Thiên Ân, bạn sẽ nhận được lợi ích đáng kể, đó là: 

  • Liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tích về chất lượng cũng như giá cả với dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Dù bạn có mua hay không mua thì cũng không có vấn đề gì.
  • Hãy yên tâm rằng, giá cả của chúng tôi luôn đúng, không “chém” giá.
  • Quy trình đặt hàng dễ dàng. 
  • Chúng tôi có sự giám sát nghiêm ngặt của đội ngũ cấp cao của công ty.
  • Các nhân viên đều có ý thức cao trong công việc.
  • Chúng tôi có nhiều dịch vụ khách hàng và chế độ hậu mãi.

Có thể thấy được hệ thống giao thông thông minh ở Hàn Quốc là một hệ thống vô cùng thông minh, đáng được sử dụng rộng rãi. Và hơn hết, đặt các dự án giao thông thông minh tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Thiên Ân là một lựa chọn không tồi đúng không? Chúng tôi tin chắc vào điều đó!

website: https://tacorp.vn/