Hệ thống thông tin liên lạc gồm những gì?

Hệ thống thông tin liên lạc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hệ thống thông tin liên lạc giúp trao đổi tin tức một cách nhanh chóng và kịp thời, phục vụ cho các hoạt động chính trị, an ninh,…Vậy hệ thống thông tin liên lạc gồm những gì?

Hệ thống thông tin liên lạc bao gồm 2 hệ thống con đó là: Hệ thống điện thoại nội bộ và Hệ thống thông tin vô tuyến.

Hệ thống điện thoại nội bộ

Là một hệ thống tối quan trọng trong “Hệ thống thông tin liên lạc gồm những gì?” Bởi vì nếu không có nó, cuộc sống con người sẽ rất khó khăn. Với hệ thống điện thoại nội bộ sẽ bao gồm các điện thoại IP được cài tại các văn phòng làm việc dọc theo tuyến đường và tổng đài nhánh cũng chạy trên nền tảng IP. Ngoài ra, hệ thống điện thoại nội bộ còn được thiết lập thông qua hệ thống truyền dẫn số (DTS).

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống điện thoại nội bộ này có khả năng kết nối tới mạng điện thoại chuyển mạch công cộng và mỗi điện thoại sẽ được gán một quyền để có thể  gọi được ra ngoài hoặc liên lạc đường dài..

Trong hệ thống điện thoại nội bộ còn có thêm server truyền thông. Đây là phần đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp hỗ trợ server truyền thông để có thể quản lý cổng phương tiện IP.. Đây chính là một trong những lý do trả lời cho câu hỏi “Hệ thống thông tin liên lạc gồm những gì mà quan trọng đối với con người đến vậy?”

Hệ thống thông tin vô tuyến (WCS)

Với hệ thống thông tin vô tuyến (WCS) sẽ bao gồm các thiết bị chấp hành, các thiết bị cho nhân viên sử dụng cùng với đó là một số phần mềm được cài đặt trên máy tính điều khiển từ xa.

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc

Đối với câu hỏi “Hệ thống thông tin liên lạc gồm những gì?” thì hệ thống thông tin vô tuyến nếu không được nhắc tới sẽ là một thiếu xót vô cùng lớn. Hệ thống này sẽ cung cấp dịch vụ thoại thông qua sóng vô tuyến trên đường và nhân viên sử dụng bộ đàm có thể tạo các cuộc gọi giữa các nhân viên hoặc với người điều hành. Từ đó hệ điều hành có thể thực hiện cuộc gọi từ trung tâm đến một nhân viên hoặc thực hiện cuộc gọi tới tất cả các nhân viên trong các trường hợp khẩn cấp.

Vậy bài viết trên đây đã giúp các bạn trả lời câu hỏi “Hệ thống thông tin liên lạc gồm những gì?” Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Công ty CP Đầu Tư Công Nghệ Thiên Ân tại https://tacorp.vn/ để tham khảo thêm nhiều thông tin chi tiết về hệ thống thông tin liên lạc cũng như các giải pháp thông minh cho cuộc sống hiện đại khác nhé. Khi nhận được những thắc mắc, công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp tận tình cho quý vị nhất!