Hệ thống camera giám sát gồm những gì?

Việc sử dụng camera trong việc giám sát, quản lý có lẽ đã không còn xa lạ đối với chúng ta trong thời gian gần đây. Nhờ có hệ thống camera giám sát mà chúng ta có thể nhanh chóng nắm bắt được tình hình và đưa ra các phương án giải quyết kịp thời cho mọi trường hợp. Vậy hệ thống camera giám sát gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng của hệ thống camera giám sát

“Hệ thống camera giám sát gồm những gì?” là câu hỏi của khá nhiều bạn đọc. Hiện nay ứng dụng của hệ thống camera giám sát vô cùng đa dạng, hầu như mọi lĩnh vực đều có sử dụng đến camera giám sát. Dưới đây sẽ là một số ứng dụng quen thuộc của hệ thống camera giám sát chúng ta thường thấy:

  • Hệ thống camera giám sát đóng vai trò quan trọng trong việc ứng dụng hệ thống giao thông thông minh tại Việt Nam, giúp quan sát, truyền tải thông tin về các tuyến đường một cách nhanh chóng đến trung tâm giám sát.
  • Sử dụng hệ thống camera giám sát tại những nơi đông người qua lại như: bệnh viện, trường học, khách sạn, khu chung cư…để có thể dễ dàng kiểm soát người ra vào cũng như kịp thời phát hiện các trường hợp khả nghi.
  • Hệ thống camera giám sát cũng được lắp đặt tại gia đình với mục đích theo dõi, chống trộm.

Ứng dụng của hệ thống camera giám sát

Ứng dụng của hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sát gồm những gì?

Trước khi lắp đặt chắc hẳn chúng ta cũng thắc mắc hệ thống camera giám sát gồm những gì? Dưới đây sẽ là các phần của một hệ thống camera giám sát hoàn chỉnh.

  1. Camera: Chắc chắn đây sẽ là thiết bị quan trọng nhất khi tìm hiểu hệ thống camera giám sát gồm những gì? Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu camera khác nhau để các bạn có thể lựa chọn.
  2. Nguồn cho thiết bị camera: Để hệ thống camera có thể hoạt động được thì cần có nguồn điện cho thiết bị. Nguồn 12 VDC, 24 VDC hoặc PoE
  3. Đầu ghi hình: Trong câu hỏi: “hệ thống camera giám sát gồm những gì?” thì đây cũng là một thiết bị quan trọng của hệ thống camera giám sát, đầu ghi hình sẽ đảm bảo tính ổn định của hệ thống. 
  4. Ổ cứng ghi hình: Đây sẽ là nơi lưu trữ các thông tin mà camera truyền tải về đầu ghi hình.
  5. Các phụ kiện liên quan khác như: Jack tín hiệu, dây cáp mạng, dây tín hiệu, màn hình quan sát…

Hệ thống camera giám sát gồm vật những gì?

Hệ thống camera giám sát gồm vật những gì?

Vậy bài viết trên đây đã giúp các bạn trả lời câu hỏi “hệ thống camera giám sát gồm những gì?” rồi phải không nào.  Ngoài ra, nếu các bạn đang cần tìm hiểu thêm về hệ thống camera giám sát cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt uy tín, chất lượng cao thì Công ty CP Giải Pháp Công Nghệ Thiên Ân sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy. Các bạn có thể truy cập vào trang web của công ty tại https://tacorp.vn/ để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích.