Giải pháp bãi đỗ xe thông minh

Cuộc sống hiện đại và ngày càng bận rộn, ai cũng muốn hoàn thành thật nhanh trong bất kì công việc gì để rút ngắn thời gian và giảm bớt áp lực. Tình trạng kẹt xe trong bãi đỗ hoặc tìm xe trong vô số xe cùng chủng loại là một trong những nguyên nhân gây khó chịu hàng đầu. Do đó, sự ra đời của giải pháp bãi đỗ xe thông minh như một “sáng kiến” của con người.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh là gì?

Vấn đề kiểm soát việc đỗ xe của các khu vực đông người và phương tiện qua lại có khá nhiều phức tạp. Giải pháp bãi đỗ xe quản lý thông minh là việc áp dụng công nghệ vào việc quản lý vị trí, kiểm soát lưu lượng xe đỗ trong khu vực.

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh cho cuộc sống hiện đại

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh cho cuộc sống hiện đại

Những nơi cần sử dụng bãi đỗ xe thông minh rất nhiều, tiêu biểu như: trung tâm thương mại, khu dân cư, các cơ quan làm việc, nhà máy, xí nghiệp, khách sạn,… Vì đây là những địa điểm thường xuyên có lượt phương tiện ra vào rất lớn.

Ưu điểm của bãi đỗ xe thông minh so với cách giữ xe truyền thống

Cách giữ xe truyền thống sử dụng sức lao động của con người là chính. Mỗi lượt xe đi vào cần thông qua người trông giữ để lấy vé và khi đi ra lại phải dừng lại để trả vé/trả tiền. Việc này mất rất nhiều thời gian mà năng suất lại không cao, không an toàn và khó quản lý. Phương thức giữ xe truyền thống chỉ nên áp dụng ở những nơi có ít phương tiện đỗ lại.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng hệ thống bãi đỗ xe thông minh

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng hệ thống bãi đỗ xe thông minh 

Do đó, giải pháp bãi đỗ xe thông minh ra đời để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng. Bãi đỗ xe thông minh thường có ít nhất 2 cổng để xe vào và ra, mỗi cổng được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại như camera, máy giám sát xe, màn hình trung tâm kiểm soát, đầu đọc thẻ để nhận dạng xe,…

Ưu điểm của hệ thống bãi đỗ xe thông minh:

  • Thứ nhất, tốc độ xử lý nhanh: mỗi giờ có thể tiếp nhận khoảng 700 – 750 xe và tốc độ giải phóng xe là khoảng 500 – 550 xe/giờ.
  • Thứ hai, tiết kiệm sức lao động nhân công: quản lý chủ yếu bằng khoa học kỹ thuật công nghệ, nên không cần tiêu tốn nhiều nhân công lao động.
  • Thứ ba, tính chính xác và an toàn cao: camera ghi lại rõ nét hình ảnh biển số xe đồng thời thuật toán đọc biển số cũng đem lại kết quả chính xác cao; độ an toàn được đảm bảo gần như tuyệt đối vì có thiết bị nhận dạng cũng như cảnh báo…

Tuy nhiên, bãi đỗ xe thông minh cũng có nhược điểm đó là chi phí đầu tư lắp đặt lớn; cần phải thường xuyên kiểm tra bảo trì bảo dưỡng các thiết bị điện tử để đảm bảo việc hoạt động của bãi đỗ diễn ra liên tục.

Nếu cần thêm tư vấn hỗ trợ về việc lắp đặt hệ thống giải pháp bãi đỗ xe thông minh, bạn có thể liên hệ với https://tacorp.vn/ – Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Thiên Ân chuyên hoạt động trong lĩnh vực giao thông thông minh, giải pháp nhà máy và giải pháp tích hợp.