Giải pháp hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc là một trong những thiết bị gần gũi và quen thuộc với cuộc sống của mỗi người chúng ta. Đặc biệt là trong bối cảnh xã hội hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu rõ về hệ thống thông tin liên lạc. Vì thế mà cũng không tìm đến giải pháp ứng dụng hệ thống hiệu quả. Hơn nữa, không đánh giá được xem sản phẩm hệ thống nào tốt trong thị trường Việt Nam với vô số lựa chọn khác nhau. Vậy, bạn quan tâm đến chủ đề này, có thể dành một ít thời gian để tham khảo bài viết sau đây, sẽ tổng hợp và chia sẻ thông tin về giải pháp hệ thống thông tin liên lạc, bạn nhé. 

Hệ thống thông tin liên lạc

Hệ thống thông tin liên lạc

Giải pháp hệ thống thông tin liên lạc là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kết cấu chi tiết của giải pháp hệ thống thông tin liên lạc. Vậy, cấu trúc của hệ thống thông tin liên lạc như thế nào?

Một hệ thống thông tin liên lạc bao gồm hai hệ thống nhỏ hơn ở bên trong, hay còn được gọi là hệ thống “con”: 

  1. Hệ thống điện thoại nội bộ
  2. Hệ thống thông tin vô tuyến 

Bạn hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cụ thể về hai hệ thống này. 

Hệ thống điện thoại nội bộ

Hệ thống điện thoại nội bộ được lắp đặt bằng hệ thống truyền dẫn số (DTS). Nói một cách đơn giản nhất thì hệ thống điện thoại nội bộ là hệ thống xoay quanh nhiều chiếc điện thoại IP được thiết lập tại phòng làm việc trên cùng một tuyến đường. Toàn bộ các điện thoại này được kết nối đến một tổng đài chính bố trí tại văn phòng trung tâm quản lý điều hành giao thông (TMS). Tại đây, có thể điều khiển “kêu gọi” tất cả các bộ điện thoại IP trên tuyến đường lại mà tập trung với nhau. Bên cạnh đó, hệ thống điện thoại nội bộ còn có thể kết nối vào mạng điện thoại chuyển mạch công cộng thông qua đường kết nối PSTN. Từng bộ điện thoại sẽ sở hữu một cấp truy nhập để có khả năng gọi ra ngoài hoặc ra đường dài, đường quốc tế. Phần “tim” của mạng IP là server truyền thông IP, là phần mềm của máy chủ được thiết lập trong ổ cứng của hệ thống có công dụng như “đôi mắt thần” sẽ quản lý cổng phương tiện IP và cung cấp quyền truy cập dịch vụ điện thoại cho cả bộ mạng IP. Server truyền thông với mã nhập chính xác sẽ cho phép những chức năng được kích hoạt. 

Chọn giải pháp hệ thống thông tin liên lạc tại công ty Thiên Ân 

Chọn giải pháp hệ thống thông tin liên lạc tại công ty Thiên Ân 

Hệ thống thông tin vô tuyến 

Hệ thống “con” thứ hai là hệ thống thông tin vô tuyến. Hệ thống này có mặt những thiết bị chấp hành, thiết bị cho nhân viên cùng với một vài phần mềm cài đặt trên máy điều khiển từ xa từ trung tâm quản lý điều hành giao thông (TMS). Khi sử dụng hệ thống, nhân viên thông qua bộ đàm có thể gọi đến nhân viên khác đang sử dụng bộ đàm hoặc gọi đến người điều hành tại trụ sở trung tâm. Người điều hành có thể gọi từ trung tâm đến một nhân viên bất kỳ hoặc cũng có thể gọi toàn bộ nhân viên cùng lúc. Hệ thống thông tin vô tuyến áp dụng phần mềm cho phép người điều hành theo dõi vị trí của những bộ đàm trên cùng tuyến đường, đồng thời hỗ trợ phác thảo bản đồ. Hệ thống còn có khả năng khoanh vùng nhầm cảnh báo khi phát hiện có bộ đàm nào đó di chuyển vào hoặc ra khỏi vùng nhất định. Người điều hành cũng có thể ghi âm những cuộc gọi cần thiết.

Vậy là bạn đã nắm được rõ hơn cấu trúc của giải pháp hệ thống thông tin liên lạc cụ thể. Bạn hãy truy cập http://tacorp.vn/ để tìm hiểu thêm nhé.