Giải pháp hệ thống camera giám sát CCTV

Giải pháp hệ thống camera giám sát CCTV là gì?

CCTV hay CCTV camera sẽ là một danh từ khá mới lạ cho những ai lần đầu tiên nghe. Camera thì ai cũng biết, nhưng CCTV thì không phải ai cũng hiểu.

Giải pháp hệ thống camera giám sát CCTV

CCTV là viết tắt 4 chữ cái đầu của cụm Closed Circuit Television – dịch ra Tiếng Việt là camera quan sát. Nhiệm vụ của CCTV là ghi hình và xử lý hình ảnh rồi truyền dữ liệu hình ảnh/video đến người có quyền truy cập xem được. Do đó, CCTV hay CCTV camera, nghe qua thì lạ lẫm nhưng thực chất nó lại đơn giản đều mang nghĩa là camera giám sát.

Giải pháp hệ thống camera giám sát CCTV được coi là một hệ thống camera an ninh cao cấp. Hệ thống này được tích hợp nhiều công nghệ ghi hình tiên tiến hiện đại và đầy đủ tính năng để hoàn thành nhiệm vụ của mình – ghi lại mọi diễn biến tại khu vực người dùng cần quan sát – một cách xuất sắc nhất.

Giải pháp hệ thống camera giám sát CCTV cho cuộc sống an toàn

Giải pháp hệ thống camera giám sát hay CCTV bao gồm hai loại: hệ thống camera giám sát có dây và hệ thống camera giám sát không dây. Cả 2 loại này đều có thành phần chung đó là: 1 hoặc nhiều camera, thiết bị điều khiển CCTV camera, máy chủ CCTV camera, bàn phím điều khiển và màn hình LCD giám sát.

Camera CCTV được lắp đặt ở những khu vực cần theo dõi và màn hình LCD giám sát được lắp đặt tại trung tâm giám sát. Tín hiệu từ mỗi CCTV camera thu được sẽ được truyền tới trung tâm giám sát bằng cách sử dụng hệ thống truyền dẫn số dọc tuyến qua giao thức mạng IP.

 

Giải pháp hệ thống camera giám sát CCTV cho cuộc sống an toàn

Giải pháp hệ thống camera giám sát CCTV cho cuộc sống an toàn

Màn hình LCD tại trung tâm giám sát nhận được tín hiệu sẽ trình chiếu các video nhận được thông qua các thiết bị giải mã. Các video này sẽ được tự động lưu trữ và theo dõi bởi người vận hành qua phần mềm CCTV camera cài đặt trong thiết bị điều khiển CCTV camera và máy chủ CCTV camera để ghi hình.

Hơn nữa, bàn phím điều khiển cho phép người dùng vận hành camera trong hệ thống dễ dàng hơn.

Đơn vị cung cấp giải pháp hệ thống camera giám sát CCTV không thể không kể đến Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Thiên Ân. Với kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp những giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất giúp cuộc sống ngày càng dễ dàng, đất nước ngày một hiện đại hóa hơn. Trên đây là tất cả những gì bài viết chia sẻ về giải pháp hệ thống camera giám sát CCTV. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi.