Hệ thống cân động (WIM)

Hệ thống cân động có nguyên lý hoạt động đơn giản nên rất thuận tiện trong quá trình kiểm tra, không tốn nhiều công sức cho người kiểm tra cho nên giải pháp hệ thống cân động (WIM) là một cách làm phổ biến và hiệu quả trong việc kiểm tra tải trọng phương tiện giao thông hiện nay. Vậy giải pháp cho hệ thống cân động (WIM) có những tính năng gì, tại sao cần phải có giải pháp cho hệ thống cân động (WIM)?

Đặc điểm cấu tạo của hệ thống cân động

Hệ thống cân động là một hệ thống thường được lắp đặt tại các tuyến đường giao thông và các trạm thu phí nhằm kiểm tra, kiểm soát tải trọng của xe, xử lý các trường hợp vi phạm.

Hình ảnh hệ thống cân động

Hình ảnh hệ thống cân động

Các thiết bị cảm biến trọng lượng, camera CCTV, camera nhận dạng biển số xe, tủ điều khiển, vòng từ, màn hình thông báo làn và hệ thống máy đặt ở văn phòng hiển thị các phương tiện vượt tải trọng.

Tiêu chuẩn trong giải pháp hệ thống cân động (WIM)

Hệ thống cân động sử dụng phải được kiểm định một cách chặt chẽ của đơn vị có chức năng để đạt được các chỉ tiêu đặt ra và độ sai số của cân đo cũng phải nằm trong khoảng cho phép.

Các tính năng của cân động trong giải pháp cho hệ thống cân động (WIM)

Yêu cầu về độ chính xác rất cao, sai số dưới 0.5%

Có khả năng kiểm tra tải trọng một cách nhanh chóng, hiển thị kết quả tức thì.

Hệ thống cân động có khả năng tích hợp với các thiết bị khác để nhận dạng và hiển thị các thiết bị vi phạm.

Hệ thống cân động có thể kết nối linh hoạt với các thiết bị viễn thông

Hệ thống hoạt động xuyên suốt trong thời gian dài, có khả năng hoạt động ngoài trời, nơi môi  trường có nhiều yếu tố như khói, bụi, nhiệt độ và độ ẩm cao, chống rỉ, chống sét.

Lý do cần phải có giải pháp hệ thống cân động (WIM)

Nhằm siết chặt được các hành vi xe chở quá tải, nâng cao được ý thức của người dân, các chủ xe cơ giới cũng như các doanh nghiệp về tuân thủ luật an toàn giao thông.

Hình ảnh giải pháp hệ thống cân động (WIM)

Hình ảnh giải pháp hệ thống cân động (WIM)

Giải pháp cho hệ thống cân động (WIM) giúp giảm thiểu tác hại đến đường bộ. Nếu như xe chở quá tải lâu ngày sẽ dễ bị ăn mòn mặt bằng cầu, đường, ảnh hưởng đến các công trình trọng điểm, làm phá vỡ kết cấu hạ tầng giao thông, cần phải tốn chi phí lớn để tu sửa lại.

Giải pháp hệ thống cân động (WIM) giảm nguy cơ về mất an toàn lao động

Nếu như xe chở quá tải sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình thao tác của lái xe, khó phản ứng với các tình huống có thể xảy ra dễ dẫn đến xử lý hành vi không chính xác, đặc biệt nếu như không có hệ thống cân động, sẽ không xác định được tải trọng của xe dẫn đến tình trạng xe bị nổ bánh, hệ thống phanh bị giảm hiệu lực, lật xe, nguy cơ về an toàn lao động và tai nạn lao động là rất cao.

Chính vì những lí do trên mà rất cần thiết phải có giải pháp cho hệ thống cân động (WIM) để cho các doanh nghiệp, các chủ xe cơ giới có thể tự trang bị để kiểm tra, kiểm soát được tải trọng của xe mình đảm bảo tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn.

Đơn vị cung cấp hệ thống cân động hiện nay

Công ty cổ phần đầu tư công nghệ Thiên Ân là công ty giải pháp công nghệ hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ cao đặc biệt là hệ thống cân động.

Các sản phẩm tại Thiên Ân luôn mang chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn, giá thành hợp lý nên được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp hệ thống cân động (WIM), khách hàng vui lòng truy cập trang web: http://tacorp.vn/