Dự án giao thông thông minh cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

Dự án giao thông thông minh cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn là nhu cầu bức thiết, là hệ thống được thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT. Vậy dự án giao thông thông minh cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn bao gồm những hạng mục nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tổng quan dự án giao thông thông minh cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn

Dự án giao thông thông minh cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn là hệ thống đã được vận hành vào năm 2020, tuyến giao thông cao tốc này được thành lập nhằm giảm tải đáng kể lượng giao thông qua lại tại đây.

Tuyến đường giao thông cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn

Tuyến đường giao thông cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn

Dự án xây dựng tuyến giao thông thông minh cao tốc nối liền 2 tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn, dự án nhằm tăng cường, nâng cấp mở rộng QL1 đoạn qua Hà Nội-Bắc Giang theo hợp đồng BOT.

Chiều dài tuyến cao tốc là 63,86 km và tổng chiều dài toàn tuyến là 110,2 km.

Dự án giao thông thông minh cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn có mức đầu tư lớn 12.189 tỷ đồng, dự án mang ý nghĩa quan trọng trong quá trình phục vụ sự phát triển về kinh tế và xã hội của đất nước.

Các hạng mục có trong dự án giao thông thông minh cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn

Hệ thống bảng báo điện tử

Hệ thống này được thiết lập sẵn các chế độ, hiển thị cho các phương tiện nhận dạng, tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các thông tin thể hiện trên bảng báo điện tử có thể là chữ viết, hình vẽ hoặc là các kí hiệu, thông thường các chữ viết thể hiện trên bảng báo điện tử có số lượng chữ tương đối ít nên rất thuận tiện cho các chủ phương tiện đọc hiểu nhanh.

Độ sáng và màu sắc của bảng báo điện tử phải nhìn rõ kể cả ban ngày và ban đêm.

Hệ thống giao thông thông minh cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn

Hệ thống giao thông thông minh cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn

Hệ thống camera giao thông

Camera giao thông là một giải pháp hữu hiệu giải quyết về ý thức giao thông, xử lý vi phạm và giảm thiểu các tai nạn giao thông. Có thể giám sát các hoạt động giao thông một cách hiệu quả.

Ngoài ra còn có camera để nhận dạng biển số tự động có kết nối với máy chủ, có khả năng chụp ảnh tự động phương tiện và bóc tách biển số để xử lý các thông tin liên quan.

Hệ thống thu phí kín

Hệ thống này được thiết kế áp dụng công nghệ thông tin về việc thu phí đơn giản, rất nhanh chóng và vô cùng hiện đại, tránh gây ách tắc giao thông tại các cổng thu phí, mang đến nhiều sự tiện nghi cho các phương tiện giao thông.

Hệ thống thu phí này có phương tiện thanh toán linh hoạt, phù hợp cho nhiều loại vé như vé lượt, vé hàng tháng, vé theo quý, theo các chặng đường cố định.

Hệ thống có cách tính chính xác và chỉ thu khi phương tiện giao thông đi ra khỏi cổng kiểm soát cuối cùng của đường cao tốc. 

Hệ thống phân loại xe tự động

Hệ thống này được thiết lập có thể phân làn đường, phân loại xe để có mức thu phí phù hợp, hệ thống có sự phân loại một cách chính xác, hiệu quả.

Hệ thống thu phí tự động không dừng

Hệ thống này được thiết lập các thiết bị thu phí tự động không dừng cho các loại xe nhằm giảm tải được sự ách tắc giao thông đặc biệt đối với tuyến đường cao tốc, giảm việc sử dụng tiền mặt, giảm ô nhiễm môi trường.

Đơn vị cung cấp hệ thống giao thông thông minh cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn

Công ty cổ phần đầu tư công nghệ Thiên Ân là nơi cung cấp thiết bị, hệ thống giao thông thông minh cao tốc có thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Công ty Thiên Ân với mong muốn ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại vào thực tế cuộc sống nhằm thúc đẩy sự phát triển đất nước và xã hội.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án giao thông thông minh cao tốc Bắc Giang Lạng Sơn, khách hàng vui lòng truy cập: https://tacorp.vn/