Hệ thống thu phí giao thông (TCS)

Hệ thống thu phí giao thông (TCS) bao gồm nhiều hình thức thu phí khác nhau, được thực hiện thông qua hệ thống thiết bị kiểm soát tại phòng điều hành thu phí và thiết bị, phần mềm tại làn thu phí, bao gồm hình thức Thu phí một dừng (MTC) và hình thức Thu phí không dừng (ETC). Ngoài ra, hệ thống thu phí còn được chia làm 2 dạng: Thu phí kín hoặc Thu phí mở. Sau đây là giải pháp hệ thống thu phí giao thông (TCS) từ Công ty cổ phần đầu tư công nghệ Thiên Ân.

Vì sao cần đến hệ thống trạm thu phí giao thông?

Vì sao cần đến hệ thống trạm thu phí giao thông?

Vì sao cần đến hệ thống trạm thu phí giao thông?

Các công trình giao thông ở nước ta được đầu tư theo dạng BOT. Đây là hình thức ký hợp đồng giữa các cơ quan có thẩm quyền với nhà đầu tư để xây dựng nên các công trình kết cấu hạ tầng. Và việc các trạm thu phí được lập nên từ đây. Các trạm chốt được lập nên tại các tuyến đường thuộc dự án BOT nhằm để thu phí đường bộ của những phương tiện giao thông đi qua. Số tiền này được sử dụng trong các trường hợp chi trả, bảo trì và nâng cấp tuyến đường.

Giải pháp hệ thống thu phí giao thông (TCS)

Việc thu phí giao thông đã và đang rất quan trọng vậy có giải pháp nào có thể giúp việc thu phí trở nên dễ dàng, tiết kiệm và tiện lợi hơn không? Câu trả lời là có các bạn nhé. Giải pháp hệ thống thu phí giao thông TCS với 2 hình thức khác nhau:

 • Hệ thống thu phí một dừng(MTC)
 • Hệ thống thu phí không dừng(ETC)

Hệ Thống Thu Phí Một Dừng (MTC)

Đây là hệ thống thu phí sử dụng ấn chỉ mã vạch hậu kiểm thông minh. Hệ thống đang được tin cậy và đạt hiệu quả cao và được triển khai hầu hết các trạm thu phí ở toàn quốc. 

Hệ Thống Thu Phí Một Dừng (MTC)

Hệ Thống Thu Phí Một Dừng (MTC)

Hệ thống này đem lại khá nhiều ưu điểm như:

 • Hệ thống thu phí một dừng MTC là hệ thống lâu đời và ổn định, chính xác cao nhờ công cụ thiết bị kết hợp hỗ trợ người vận hành.
 • Giúp kiểm soát doanh thu nhanh chóng, luôn ở mức độ chính xác.
 • Hệ thống sẽ theo dõi, giám sát được toàn bộ quá trình thu phí ở trạm 
 • Tự động nhận dạng biển số xe và chức năng hậu kiểm thông minh.
 • Hệ thống đồng bộ, tin cậy và đạt hiệu quả cao.
 • Trạm có thể kết nối với hệ thống dữ liệu trung tâm và quản lý tập trung các trạm thu phí toàn quốc.
 • Hệ thống thu phí một dừng (MTC) dễ dàng phát hiện vé giả, vé bán sai mệnh giá và quay vòng vé.

Hệ Thống Thu Phí Không Dừng (ETC)

Hệ thống thu phí không dừng (ETC) khác đặc biệt bởi việc giao dịch thu phí được diễn ra hoàn toàn tự động. ETC đã sử dụng nhiều công nghệ tự động như DSRC, Infrared, RFID,…

Hệ Thống Thu Phí Không Dừng (ETC)

Hệ Thống Thu Phí Không Dừng (ETC)

Một số ưu điểm nổi bật của hệ thống này phải kể đến như:

 • ETC có thể tự động nhận dạng phương tiện bằng cách áp dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới.
 • Tự động phân loại phương tiện bằng lưới cảm biến hoặc máy quét laser.
 • Tự động nhận dạng biển số đồng thời kết hợp với camera chuyên chụp và hệ thống quản lý đồng thời định vị video và hình ảnh theo thời gian.
 • Liên kết với hầu hết các cổng thanh toán ngân hàng hàng đầu Việt Nam.
 • Là cổng cung cấp thông tin cho các đối tác BOT, cục Đăng kiểm, bộ giao thông vận tải.

Trên đây là hai giải pháp hệ thống thu phí giao thông (TCS) với hai hình thức vô cùng tiện lợi giúp việc thu phí trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Hệ thống thu phí giao thông của công ty Thiên Ân đem lại những giải pháp luôn tối ưu thời gian và chi phí.

Để có được nhiều thông tin hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất tại: https://tacorp.vn/lien-he/